Insutrix

Những biến chứng của bệnh tiểu đường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và có thể gây nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, kết hợp điều trị thích hợp với thay đổi lối sống có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn những biến chứng này.

1. Biến chứng da ở bệnh nhân đái tháo đường

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận khác nhau của cơ thể, ngoại trừ da. Trên thực tế, sự xuất hiện của da là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường.

May mắn thay, nếu được điều trị sớm, hầu hết các triệu chứng ngoài da đều dễ dàng ngăn ngừa và điều trị. Các biến chứng về da có thể là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Tuy nhiên, những người mắc bệnh tiểu đường dễ gặp các triệu chứng này hơn. Đây có thể là nhiễm trùng da do vi khuẩn hoặc nấm và ngứa da. Ngoài ra, một số bệnh điển hình của bệnh nhân đái tháo đường có thể kể đến như: acanthosis nigricans, vàng da, u hạt, bạch sản, xanthelasma, ban vàng, u hạt, bóng nước, mụn nước …

Tình trạng da nổi mụn do biến chứng của bệnh tiểu đường

Tình trạng da nổi mụn do biến chứng của bệnh tiểu đường

2. Biến chứng mắt ở bệnh nhân đái tháo đường

Bệnh nhân tiểu đường loại 1 có nhiều nguy cơ bị các biến chứng ở mắt và bệnh thần kinh ngoại biên.

Kiểm tra thường xuyên có thể làm cho biến chứng này trở thành một vấn đề rất nhỏ. Nếu nó phát triển thành một vấn đề lớn, cần phải điều trị sớm.

3. Tổn thương dây thần kinh ở bệnh nhân đái tháo đường

Khoảng một nửa số bệnh nhân đái tháo đường sẽ có các triệu chứng về thần kinh. Giữ lượng đường trong máu ổn định có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình suy sụp. Nếu bạn đã bị tổn thương dây thần kinh, việc kiểm soát lượng đường trong máu có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh. Có những phương pháp điều trị khác có thể hữu.

Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ

Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ

4. Biến chứng bàn chân của bệnh nhân đái tháo đường

Những người bị bệnh tiểu đường có thể bị các vấn đề về chân. Khi bị biến chứng tổn thương dây thần kinh, thường xảy ra các bệnh về chân. Nó có thể gây ngứa ran, đau (bỏng rát hoặc kim châm) hoặc yếu ở chân. Nó cũng có thể gây mất cảm giác ở bàn chân. Máu lưu thông kém ở chân hoặc bàn chân hoặc ngón chân bị biến dạng cũng có thể gây ra các bệnh về chân.

5. Nhiễm Ketoacidosis tiểu đường

Nhiễm toan Ketoacidosis do đái tháo đường (DKA) là một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê đái tháo đường (hôn mê kéo dài) và thậm chí tử vong. Khi các tế bào trong cơ thể bạn không nhận được lượng glucose cần thiết cho năng lượng, cơ thể bạn sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo để lấy năng lượng, từ đó sản sinh ra thể xeton. Ketoacidosis là chất hóa học được tạo ra khi cơ thể phân hủy chất béo để lấy năng lượng. Khi cơ thể không có đủ insulin để sử dụng glucose, nó sẽ làm như vậy.

Khi cơ thể Ketoacidosis tích tụ trong máu, nồng độ axit sẽ tăng lên. Hàm lượng Ketoacidosis cao có thể gây độc cho cơ thể. Khi mức độ quá cao, bạn có thể bị nhiễm toan Ketoacidosis do tiểu đường (DKA). Bạn có thể ngăn ngừa nó bằng cách theo dõi các dấu hiệu ban đầu và kiểm tra nước tiểu và máu thường xuyên.

Ketoacidosis cao có thể làm bệnh nhân hôn mê dài

Ketoacidosis cao có thể làm bệnh nhân hôn mê dài

6. Biến chứng thận ở bệnh nhân đái tháo đường

Thận là một cơ quan quan trọng của cơ thể con người. Bên trong thận là các mạch máu nhỏ hoạt động như một bộ lọc. Chức năng của thận là loại bỏ chất thải ra khỏi máu. Tuy nhiên, bệnh thận có thể làm suy giảm các chức năng này. Bệnh tiểu đường còn có biến chứng làm suy giảm chức năng thận, khiến thận mất khả năng lọc chất thải ra khỏi máu.

7. Tăng huyết áp ở bệnh nhân đái tháo đường

Khi huyết áp của bạn tăng, tim của bạn phải làm việc nhiều hơn, và nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề khác sẽ tăng lên. Trên thực tế, ngay cả khi không điều trị tích cực, bệnh cao huyết áp có thể được giải quyết bằng cách thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và tuân thủ các loại thuốc hàng ngày do bác sĩ chỉ định.

Tình trạng cao huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường

Tình trạng cao huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường

8. Đột quỵ do bệnh tiểu đường

Tai biến mạch máu não xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần não bị gián đoạn đột ngột. Khi đó mô não bị tổn thương. Hầu hết các cơn đột quỵ xảy ra do cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu trong não hoặc cổ. Đột quỵ có thể gây ra các vấn đề về cử động, đau, tê và các vấn đề về suy nghĩ, trí nhớ hoặc khả năng nói. Một số người cũng có vấn đề về cảm xúc, chẳng hạn như trầm cảm sau đột quỵ.

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 1,5 lần so với những người không bị tiểu đường. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách chăm sóc sức khỏe hợp lý.

Sau đây là một số biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường. Bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu, dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể chất, bạn có thể dung nạp nó. Ngoài ra, cần theo dõi các biến chứng và đi khám để điều trị kịp thời ngay từ khi các biến chứng xảy ra.

Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Điện thoại: 1900 234 564

Email: cellchainvietnam@gmail.com

Website: http://www.insutrix.com

 

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
0901 38 22 33