Insutrix

Nghệ, hoa Hòe và Mã đề đều là những dược liệu quý nhiều tác dụng được biết đến từ lâu trong dân gian. Ba dược liệu này đều có tác dụng hạ đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Mới đây, ThS. Dương Thị Mộng Ngọc – nguyên giám đốc trung tâm Sâm và Dược liệu thành phố Hồ Chí Minh đã công bố sản phẩm INSUTRIX kết hợp bộ 3 dược liệu Nghệ, hoa Hòe, Mã đề. Sự phối hợp 3 dược liệu theo tỷ lệ nhất định đã mang lại tác dụng hạ đường huyết tương đương thuốc tân dược của INSUTRIX. Bài viết dưới đây sẽ phân tích hiệp đồng tác dụng từ 3 loại dược liệu này.

Tác dụng hạ đường huyết của bộ 3 trong bệnh tiểu đường

Flavonoid Hòe Hoa có tác dụng hạ đường huyết.

Flavonoid Hòe Hoa có tác dụng hạ đường huyết.

Flavonoids hòe Hoa chủ yếu là rutin hạ đường huyết theo nhiều con đường:

 • Ức chế hấp thu carbohydrate tại ruột bằng cách ức chế enzyme 𝜶-glucosidase và 𝜶-amylase, hòe Hoa có tác dụng hạ đường huyết sau ăn.
 • Kích thích tuyến tụy tiết insulin
 • Tăng độ nhạy cảm với insulin của tế bào thông qua làm tăng biểu hiện của PPARγ. Do đó cải thiện tình trạng kháng insulin và tăng vận chuyển glucose vào trong tế bào xương, cơ và mô mỡ.
 • Ức chế enzyme glucose-6 phosphatase tham gia vào quá trình tổng hợp glucose tại gan.
 • Ức chế quá trình tân tạo đường từ acid béo, acid amin và lactate trong tế bào.
Kết hợp với Nghệ bổ trợ tác dụng cho nhau.

Kết hợp với Nghệ bổ trợ tác dụng cho nhau.

Flavonoids Hòe hoa kết hợp với curcumin Nghệ vàng giúp bổ trợ tác dụng hạ đường huyết cho nhau. Các con đường hạ đường huyết của Curcumin như sau:

 • Giảm tính kháng insulin của tế bào có liên quan đến giảm nồng độ acid béo tự do FFA.
 • Tăng cường tổng hợp glycogen tại gan bằng cách xúc tác hoạt động của enzyme glucokinase.
 •  Ức chế hoạt động gluconeogenesis tại gan – tân tạo đường từ acid amin, lactate, acid béo.
 • Tăng vận chuyển glucose vào trong tế bào bằng cách tăng tổng hợp protein vận chuyển phụ thuộc insulin Glucose transporter-4 (GLUT4)
 • Tăng mở và kích thích kênh anion, khử cực màng tế bào 𝛽 đảo tụy, từ đó dẫn đến tăng giải phóng insulin từ tuyến tụy.
 • Bảo vệ tế bào 𝛽 đảo tụy bằng cách ức chế sản xuất các gốc tự do ROS

Trong khi nghệ và hoa Hòe hạ đường huyết theo nhiều con đường khác nhau thì Mã đề chỉ tác động qua 1 con đường duy nhất là kích thích tế bào 𝛽 đảo tụy tăng tiết insulin. Tác dụng hạ đường huyết đã được chứng minh qua hiệu quả trên chuột bị tiểu đường theo mô hình Alloxan của dịch chiết lá Mã đề.

Nghệ, hoa Hòe và Mã đề giống như 3 người bạn đều có cùng mục đích cuối cùng là hạ đường huyết. Có rất nhiều con đường đi tới đích, mỗi người bạn đi một con đường khác nhau. Như vậy nếu chúng ta đi nhiều con đường thì xác suất tới đích thành công sẽ cao hơn.

Nghiên cứu tiền lâm sàng chứng minh tác dụng hạ đường huyết của Nghệ, hoa Hòe và Mã đề

PGS. TS Đỗ Thị Hồng Tươi cùng cộng sự tại đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đã thử tác dụng hạ đường huyết của Insutrix trên chuột tiểu đường theo mô hình Streptozotocin. Kết quả sau 15 ngày, Insutrix hàm lượng 1000mg/kg, 500mg/kg và 250mg/kg đều có tác dụng hạ đường huyết. Trong đó hàm lượng 250 cho hiệu quả nhanh hơn 2 nhóm còn lại và tương đương với tác dụng của Glibenclamide 5mg/kg.

Tác dụng hạ cholesterol máu của bộ 3 dược liệu trong bệnh tiểu đường

Tác dụng hạ cholesterol máu của Curcumin Nghệ vàng đã được biết đến từ lâu và được ghi nhận trong sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam. Curcumin giúp tăng cường hoạt động của enzym phân giải lipoprotein trong cơ thể lipase, từ đó giảm nồng độ cholesterol và lipid toàn phần trong máu. Hợp chất phenol trong Mã đề làm giảm lipid máu với cơ chế tăng cường đào thải cholesterol như một acid mật. Nghiên cứu lâm sàng trên thỏ bị xơ vữa động mạch, mã đề làm giảm cả cholesterol, lipid toàn phần, triglyceride.

Bộ ba thảo dược làm nên sản phẩm Insutrix hạ đường huyết hiệu quả.

Bộ ba thảo dược làm nên sản phẩm Insutrix bổ trợ hạ đường huyết cho người tiểu đường.

Curcumin tăng phân hủy, Mã đề tăng đào thải kết hợp cùng Rutin Hòe hoa ức chế hấp thu cholesterol tại ruột. Sự kết hợp này như càng 3 chân tác động mọi phía để làm giảm cholesterol máu. Tác dụng này mang lại ý nghĩa rất lớn cho bệnh nhân tiểu đường vì rối loạn lipid máu là rối loạn chuyển hóa hay gặp ở nhóm đối tượng này. Cholesterol máu cao lắng đọng trong lòng mạch cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xơ vữa làm hẹp lòng mạch. Đây chính là nguồn căn dẫn tới các biến chứng mạch máu lớn và mạch máu nhỏ của đái tháo đường.

Tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, cơ chế gây biến chứng tiểu đường có liên quan tới việc tăng cường sản sinh các gốc tự do khi đường máu tăng cao. Từ lâu, Rutin hòe Hoa và Curcumin Nghệ vàng đã được chứng minh có tác dụng chống oxy hóa nhờ tăng cường nồng độ chất chống oxy hóa SOD trong cơ thể. Tác dụng chống oxy hóa giúp Insutrix có được cơ chế bảo vệ các cơ quan của cơ thể trước những tổn thương do tình trạng đường huyết cao gây ra.

Tác dụng khác của bộ 3 dược liệu trong bệnh tiểu đường

Curcumin còn là một hoạt chất có tác dụng thúc đẩy lành thương, từ lâu đã được dùng với công dụng trị sẹo, liền sẹo. Với bệnh nhân tiểu đường tác dụng này rất hữu ích vì họ hay gặp phải tình trạng vết thương lâu lành dù chỉ với một tổn thương nhỏ. Mã đề có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn thường được dùng trong các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm bàng quang. Những tình trạng này lại rất hay gặp ở bệnh nhân tiểu đường do suy giảm miễn dịch khi đường máu tăng cao. Rutin trong hoa Hòe giúp tăng sức bền thành mạch, được sử dụng điều trị các bệnh suy giãn tĩnh mạch. Với bệnh nhân tiểu đường, mạch máu giòn yếu dễ vỡ do xơ vữa là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các biến chứng xuất huyết não hay dễ bị bầm tím dù chỉ va chạm nhẹ. Rutin sẽ giúp củng cố sức bền thành mạch ở bệnh nhân tiểu đường để hạn chế những biến chứng nguy hiểm trên

Hiệp đồng bộ 3 thảo dược trong sản phẩm INSUTRIX

Các tác động hiệp đồng, bổ trợ cho nhau của bộ 3 dược liệu giúp tăng cường tác dụng hạ đường huyết, hạ cholesterol, ổn định huyết áp và ngăn ngừa biến chứng. Insutrix đã giúp nâng tầm giá trị dược liệu Việt bằng cách kết hợp 3 dược liệu quý quen thuộc thân rễ Nghệ, hoa Hòe và lá Mã đề. Sản phẩm sẽ được xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Mỹ để khẳng định vị thế của dược liệu Việt trên thế giới. Chúc cho INSUTRIX – tâm huyết của các nhà khoa học Việt sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân tiểu đường trên thế giới kiểm soát được căn bệnh mạn tính nguy hiểm này.

Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: cellchainvietnam@gmail.com
Website: http://www.insutrix.com/

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

  Chưa xem sản phẩm nào
0901 38 22 33