Insutrix

Nghệ không những được sử dụng nhiều trong thực phẩm mà còn trong y học cổ truyển. Nghệ được biết đến nhiều với tác dụng chữa bệnh về dạ dày, gan, nhanh liền sẹo và hay dùng cho phụ nữ sau sinh. Nghệ có thành phần hoạt chất chính là nhóm curcuminoid. Trong đó, curcumin được nghiên cứu nhiều nhất là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do, chất kháng sinh và ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, tác dụng hạ và ổn định đường huyết dường như bị lãng quên. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hơn về tác dụng của nghệ với bệnh tiểu đường.

Thực trạng về bệnh tiểu đường hiện nay

Theo báo cáo gần đây của Bộ Y tế, năm 2017, Việt Nam có tới 3,5 triệu người mắc đái tháo đường. Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường cao nhất thế giới. Dự đoán đến năm 2040, số người mắc bệnh tiểu đường lên đến 6,1 triệu người. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng có tới gần 70% không biết mình mắc bệnh. Bệnh tiến triển âm thầm nhưng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới mù lòa, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, cụt chi. Tiền tiểu đường thì có chỉ số đường huyết cao hơn bình thường nhưng chưa đến ngưỡng chẩn đoán bị tiểu đường. Tuy nhiên, người bệnh chủ quan không kiểm soát bệnh sẽ tiến triển thành tiểu đường sau 2-10 năm. Trong số những người mắc tiểu đường thì có tới 90% là tiểu đường tuýp 2. Theo các chuyên gia y tế, tiền tiểu đường và tiểu đường tuýp 2 có thể được kiểm soát, ngăn chặn nhờ thay đổi lối sống và dùng thuốc phù hợp.

Bệnh tiểu đường hiện nay đang dần trẻ hóa.

Bệnh tiểu đường hiện nay đang dần trẻ hóa.

Tại sao quan tâm đến nghệ trong việc phòng chống bệnh tiểu đường?

Mặc dù có insulin và nhiều loại thuốc được nghiên cứu để kiểm soát đường huyết. Chúng ta cũng không thể phủ nhận tác dụng phụ của chúng. Thuốc có thể dẫn tới giảm đường huyết quá mức, hại gan, thận, dị ứng hay rối loạn tiêu hóa. Vì thế, giải pháp hạ đường huyết an toàn từ các thảo dược từ thiên nhiên vẫn luôn được quan tâm nghiên cứu. Ngoài những tác dụng đã được chứng minh, thành phần curcumin trong nghệ vàng còn có tác dụng hạ đường huyết.

Một số nghiên cứu về tác dụng hạ đường huyết của nghệ

Năm 1972, bài báo đầu tiên trên tạp chí khoa học y tế Ấn Độ mô tả tác dụng của curcumin đối với lượng đường trong máu ở một đối tượng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, curcumin đã được nghiên cứu rộng rãi trên các mô hình động vật thí nghiệm của bệnh tiểu đường và trong một vài thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 để điều trị các biến chứng.

Nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng của Nghẹ trong phòng chống tiểu đường.

Nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng của Nghệ trong phòng chống tiểu đường.

Tạp chí Diabetes Care xuất bản ngày 13/10/2012 đã công bố kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thái Lan. Chứng minh hiệu quả của curcumin trong nghệ trì hoãn sự phát triển của tiểu đường tuýp 2. Nghiên cứu thực hiện trên 240 người mắc tiền tiểu đường, chia hai nhóm ngẫu nhiên, uống viên nang curcumin hoặc giả dược. Các đối tượng sẽ không dùng thuốc, thực hiện cùng chế độ ăn uống, lối sống và điều trị trong vòng 9 tháng. Sau 9 tháng điều trị, 16,4% đối tượng trong nhóm giả dược được chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp 2. Trong khi, nhóm điều trị bằng curcumin không có bệnh nhân tiền tiểu đường nào tiến triển thành tiểu đường tuýp 2. Việc điều trị bằng curcumin còn cải thiện chức năng tổng thể của tế bào, với tác dụng phụ không đáng kể.

Cơ chế tác dụng của nghệ vàng với bệnh tiểu đường như sau:

 • Giảm tính kháng insulin của tế bào. Curcumin giảm nồng độ acid béo tự do (Free fatty acids FFA) trong máu. FFAs là yếu tố quan trọng đóng góp vào tính kháng insulin.
 • Tăng cường hoạt động của enzyme glucokinase ở gan xúc tác phản ứng phosphoryl hóa glucose tạo thành G-6 phosphate, là bước đầu tiên trong quy trình tổng hợp glycogen tại gan.
 • Ức chế hoạt động gluconeogenesis tại gan – tân tạo đường từ acid amin, lactate, acid béo.
 • Tăng tổng hợp protein vận chuyển Glucose transporter-4 (GLUT4) (mở kênh GLUT4 phụ thuộc vào sự gắn của insulin với thụ thể) đưa glucose từ ngoài vào trong tế bào mô cơ, mỡ.
 • Curcumin tăng mở và kích thích kênh anion, khử cực màng tế bào 𝛽 đảo tụy, từ đó dẫn đến tăng giải phóng insulin từ tuyến tụy.
 • Bảo vệ tế bào 𝛽 đảo tụy bằng cách ức chế sản xuất các gốc tự do ROS

Tác dụng của nghệ còn giúp ngăn ngừa biến chứng:

 • Khả năng chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi tác động của đường huyết cao lên các cơ quan trong cơ thể. Ngăn ngừa các biến chứng thần kinh ngoại vi như các vấn đề về mắt, trí nhớ, biến chứng thận.
 • Nhanh lành vết thương, chống viêm, kháng khuẩn vì bệnh nhân hay gặp tình trạng vết thương lâu lành. Hệ thống miễn dịch bị ức chế và lượng đường trong máu cao làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể.
 • Bảo vệ gan do bệnh nhân tiểu đường thường có vấn đề về gan như gan nhiễm mỡ
Nghệ cũng giúp ngăn ngừa biến chứng Giảm cholesterol và lipid máu.

Nghệ cũng giúp ngăn ngừa biến chứng giảm cholesterol và lipid máu.

Nhờ cơ chế và tác dụng như trên nghệ vàng giúp:

 • Làm chậm sự phát triển của tiền tiểu đường thành tiểu đường type 2
 • Sử dụng đơn độc trong tiểu đường type 2 với mức đường huyết thấp và kết hợp với thuốc tây/insulin trong tiểu đường type 2 thể trung bình – nặng.
 • Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 1 và type 2.

Lưu ý khi dùng nghệ

Nghệ có nhiều tác dụng nên mọi người thường sử dụng làm gia vị, đưa vào chế độ ăn. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều nghệ hoặc curcumin có thể gây ra thiếu máu, khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy,… Những người mắc bệnh sỏi thận, bệnh về mật, thiếu máu nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nghệ. Phụ nữ bị rong kinh, phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng. Sử dụng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến gan. Nếu đang sử dụng thuốc, lưu ý tương tác có thể xảy ra. Tốt nhất là sử dụng đúng liều lượng.

Sản phẩm viên tiêu đường Insutrix nguồn gốc 100% từ dược liệu thiên nhiên.

Sản phẩm viên tiêu đường Insutrix nguồn gốc 100% từ dược liệu thiên nhiên.

Nhận thấy thức được vai trò to lớn từ nghệ với bệnh tiểu đường. Thạc sỹ Dược học Dương Thị Mộng Ngọc, nguyên Giám đốc trung tâm Sâm và Dược liệu TP HCM đã dày công nghiên cứu sản phẩm Insutrix. Đây là sản phẩm thảo dược đầu tiên ở Việt Nam kết hợp bộ 3 thảo dược: thân rễ Nghệ, hoa Hòe, lá Mã đề ứng dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường. Sản phẩm 100% nguồn gốc thảo dược, đã được chứng minh về tác dụng và độ an toàn. Ưu điểm vượt trội của Insutrix là ngoài tác dụng hạ đường huyết, sản phẩm giúp ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của biến chứng tiểu đường. Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và mất chức năng ở bệnh nhân tiểu đường.

Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: cellchainvietnam@gmail.com
Website: http://www.insutrix.com/

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

  Chưa xem sản phẩm nào
0901 38 22 33