Insutrix

Từ lâu trong dân gian đã biết đến tác dụng của nghệ vàng với bệnh viêm loét dạ dày, liền sẹo, bảo vệ tế bào gan,… Nhưng một trong những tác dụng tuyệt vời của curcumin trong củ Nghệ vàng đã bị bỏ quên là khả năng hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 2. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu chi tiết về những công dụng và cơ chế hoạt động của curcumin trong bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường – căn bệnh mạn tính nguy hiểm

Theo báo cáo năm 2018, mỗi ngày ở Việt Nam có 150 người chết vì bệnh tiểu đường – cao hơn 7 lần so với số người chết vì tai nạn giao thông. Tốc độ gia tăng bệnh tiểu đường ở Việt Nam là 5.5% mỗi năm. Chi phí chăm sóc và điều trị bệnh nhân tiểu đường tại Việt Nam năm 2015 được báo cáo bởi WHO là 162,7 USD/1 năm/1 bệnh nhân cao hơn cả mức lương trung bình hàng tháng là 150 USD thời điểm đó. Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 2 đang trẻ hóa dần do số lượng trẻ em bị béo phì ngày càng tăng. Đó là một vài con số thống kê cho thấy mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Bênh tiểu đường ngày một nguy hiểm hơn.

Bênh tiểu đường ngày càng gia tăng về số lượng.

Nỗ lực tìm kiếm các giải pháp điều trị mới cho bệnh nhân tiểu đường

Trong thập kỷ vừa qua, hơn 40 loại thuốc mới và thuốc tiêm được chấp thuận trong điều trị tiểu đường. Nhưng thật đáng sợ là tỷ lệ bệnh nhân mắc tiểu đường type 2 kiểm soát đường huyết kém vẫn rất cao. Nhiều bệnh nhân không tuân thủ dùng thuốc tây do không chịu đựng được các tác dụng phụ của chúng khi sử dụng trường kỳ. Các nhà khoa học có xu hướng tìm đến những hoạt chất có trong tự nhiên nhằm giảm bớt những tác dụng không mong muốn trong điều trị tiểu đường. Curcumin là polyphenolic – hợp chất màu trong nghệ vốn rất quen thuộc đã được nghiên cứu về tác dụng trong bệnh tiểu đường và bước đầu thu được những kết quả rất khả quan.

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của nghệ vàng với bệnh tiểu đường

Nghiên cứu của trường đại học M.R Medical , Gulbarga Ấn Độ năm 2007 đánh giá tác dụng của Curcumin trên chuột bị tiểu đường bằng Alloxan. Kết quả dịch chiết ethanol của Nghệ có tác dụng hạ đường huyết sau 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày, 28 ngày. Tuy nhiên mức giảm đường huyết không đáng kể sau 1h, 3h, 5h, 7h chuột tiểu đường được tiêm dịch chiết ethanol của Nghệ. Nghiên cứu đưa ra kết luận nghệ có tác dụng hạ đường huyết nhưng cần thêm những nghiên cứu khác để chứng minh tác dụng này.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Thái Lan được công bố trên tạp chí Diabetes Care cuối năm 2012 về tác dụng hạ đường huyết của curcumin. Nghiên cứu thực hiện trên 240 bệnh nhân tiền tiểu đường nhằm xác định khả năng ngăn bệnh tiến triển thành tiểu đường type 2 của Curcumin. Một nhóm bệnh nhân sử dụng Cucurmin trong 9 tháng so với nhóm chứng sử dụng giả dược. Kết quả, sau 9 tháng điều trị, 16.4% bệnh nhân nhóm placebo đã tiến triển thành tiểu đường type 2. Nhóm bệnh nhân sử dụng Curcumin không phát hiện bất cứ ai mắc tiểu đường type 2. Curcumin cũng được chứng minh về tác dụng cải thiện chức năng của tế bào 𝛽 đảo tụy.

Nghệ Vàng sẽ giúp làm giảm glucose trong máu cho người tiểu đường.

Nghệ Vàng sẽ giúp làm giảm glucose trong máu cho người tiểu đường.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Saudi Journal of Biological Sciences năm 2017 đã cho thấy Curcumin có tác dụng giảm glucose và lipid máu, tăng độ nhạy cảm của insulin với tế bào và giảm tình trạng kháng insulin. Cơ chế của curcumin trong việc giảm tính kháng insulin có thể là do curcumin giảm nồng độ acid béo tự do Free fatty acid và yếu tố hoại tử u TNF-𝛼 trong huyết tương.

Cơ chế tác dụng của nghệ vàng với bệnh tiểu đường:

  • Giảm tính kháng insulin của tế bào. Curcumin giảm nồng độ acid béo tự do Free fatty acids FFA trong máu. FFAs là yếu tố quan trọng đóng góp vào tính kháng insulin.
  • Tăng cường hoạt động của enzyme glucokinase ở gan xúc tác phản ứng phosphoryl hóa glucose tạo thành G-6 phosphate, là bước đầu tiên trong quy trình tổng hợp glycogen tại gan.
  • Ức chế hoạt động gluconeogenesis tại gan – tân tạo đường từ acid amin, lactate, acid béo.
  • Tăng tổng hợp protein vận chuyển Glucose transporter-4 (GLUT4) (mở kênh GLUT4 phụ thuộc vào sự gắn của insulin với thụ thể) đưa glucose từ ngoài vào trong tế bào mô cơ, mỡ.
  • Curcumin tăng mở và kích thích kênh anion, khử cực màng tế bào 𝛽 đảo tụy, từ đó dẫn đến tăng giải phóng insulin từ tuyến tụy.
  • Bảo vệ tế bào 𝛽 đảo tụy bằng cách ức chế sản xuất các gốc tự do ROS.
Nguyên liệu thảo dược thiên nhiên an toàn và hiệu quả hỗ trợ cho người tiểu đường.

Nguyên liệu thảo dược thiên nhiên an toàn và hiệu quả hỗ trợ cho người tiểu đường.

Ứng dụng nghệ vàng trong phòng và hỗ trợ bệnh tiểu đường

Như vậy có thể thấy, nghệ vàng là một sản phẩm rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu bệnh nhân mới ở giai đoạn tiền tiểu đường hoặc giai đoạn mới chớm bệnh, nghệ vàng sẽ có tác dụng chính trong giai đoạn này ngăn không để bệnh tiến triển thành tiểu đường type 2. Ngược lại, nếu bạn phát hiện bệnh tiểu đường giai đoạn muộn, hãy xin ý kiến về việc sử dụng nghệ kết hợp với các liệu pháp khác như thuốc tây, insulin. Kết hợp sử dụng nghệ vàng trong bệnh tiểu đường giúp hạ và ổn định đường huyết khiến bệnh nhân không bi tụt đường huyết, bớt mệt mỏi, kiểm soát ổn định huyết áp, lipid máu và ngăn ngừa biến chứng.

Hiện nay đáng chú ý là sự kết hợp nghệ vàng cùng với hoa Hòe và lá Mã đề trong sản phẩm thảo dược có tên viên tiểu đường Insutrix được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Thạc sỹ Dược học Dương Thị Mộng Ngọc, nguyên Giám đốc trung tâm Sâm và Dược liệu TP Hồ Chí Minh mới.

sự kết hợp nghệ vàng cùng với hoa Hòe và lá Mã đề trong sản phẩm thảo dược

Sự kết hợp nghệ vàng cùng với hoa Hòe và lá Mã đề trong sản phẩm viên uống tiểu đường Insutrix.

Insutrix đã được nghiên cứu tiền lâm sàng tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh chứng minh tác dụng hạ đường huyết tương đương thuốc tây, lại an toàn, không tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài

Đồng thời insutrix còn giúp kiểm soát huyết áp, hạ mỡ máu, chống oxy hóa nên ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của biến chứng tiểu đường.

Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: cellchainvietnam@gmail.com
Website: http://www.insutrix.com/

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
0901 38 22 33