Insutrix

Trên 45 tuổi là một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2. Những người ở độ tuổi này trở lên nên thực hiện các biện pháp tích cực để ngăn ngừa điều này, bao gồm tập thể dục thường xuyên, từ nhẹ đến trung bình và kiểm soát chế độ ăn uống.

Chẩn đoán cá nhân thay đổi quá nhiều để xác định chính xác tuổi khởi phát bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy khả năng mắc bệnh này tăng lên đáng kể sau 45 tuổi.

Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA) khuyến cáo mọi người nên tầm soát bệnh đái tháo đường mỗi năm một lần sau 45 tuổi.

Tuy nhiên, sự phát triển của bệnh còn phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố khác và không thể dự đoán chính xác dựa trên từng trường hợp cụ thể.

Sự kết hợp rộng rãi giữa các yếu tố sức khỏe và lối sống có thể ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh. Nhiều người đã mắc bệnh tiểu đường trong nhiều năm mà không nhận ra rằng mình mắc bệnh tiểu đường. Điều này dẫn đến sự khác biệt lớn giữa tuổi khởi phát và tuổi chẩn đoán.

Một số ước tính cho rằng cứ bốn người mắc bệnh tiểu đường thì có một người không biết mình bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu quốc gia không phân biệt tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 ở người lớn.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), người lớn trong độ tuổi từ 45 đến 64 nhận được hầu hết các chẩn đoán bệnh tiểu đường mới ở Hoa Kỳ.

Tuổi tác và bệnh tiểu đường

Mặc dù không thể xác định độ tuổi bắt đầu của bệnh tiểu đường tuýp 2, nhưng tuổi của một người làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển tình trạng này.

Báo cáo Thống kê Bệnh tiểu đường Quốc gia năm 2017 ước tính rằng 12,2% Nguồn tin cậy của những người trưởng thành ở Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên mắc bệnh tiểu đường vào năm 2015.

Ở những nơi khác, một nghiên cứu năm 2016 Trusted Source cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người trưởng thành Trung Quốc từ 55 đến 74 tuổi cao hơn tới 7 lần so với những người từ 20 đến 34 tuổi.

Tương tự, báo cáo của ADA cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường vẫn ở mức cao ở người cao tuổi, ảnh hưởng đến khoảng 25,2% những người trên 65 tuổi.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng ngày càng trở nên phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Tại Hoa Kỳ, ước tính có 12 trong số 100.000 người

Các yếu tố phổ biến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bao gồm:

 • Trên 45 tuổi
 • Thừa cân
 • Bụng hoặc mỡ bụng quá mức
 • Chế độ ăn uống nghèo nàn, đặc biệt là chế độ ăn nhiều chất béo và quá nhiều đường tinh luyện
 • Lối sống ít vận động

 • Các thành viên trong gia đình mắc bệnh tiểu đường
 • Tiểu đường khi mang thai (tiểu đường thai kỳ)
 • Sinh một em bé nặng hơn 9 pound
 • Mức độ cao của chất béo được gọi là chất béo trung tính và mức độ thấp của lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc cholesterol “tốt”
 • Tăng huyết áp
 • Tiền sử bệnh tim hoặc đột quỵ
 • Bệnh gan hoặc thận
 • Hội chứng buồng trứng đa nang
 • Bực bội

Theo thời gian, những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến lượng đường trong máu.

Giới tính, chủng tộc hoặc nền tảng dân tộc

Sự khác biệt giữa khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và tuổi được chẩn đoán cũng có thể phụ thuộc vào giới tính và chủng tộc hoặc nền tảng dân tộc.

CDC chỉ ra rằng từ năm 1997 đến năm 2011, các bác sĩ chẩn đoán rằng đàn ông Mỹ sớm hơn phụ nữ khoảng 2 năm, và người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha sớm hơn người da trắng khoảng 6 năm.

ADA cũng chỉ ra rằng bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến những người thuộc một số chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc nhất định nhiều hơn những người khác.

Các yếu tố về lối sống, chẳng hạn như chế độ ăn uống và mức độ hoạt động thể chất, có thể là một trong những lý do khiến tỷ lệ mắc bệnh cao hơn, nhưng nghiên cứu vẫn chưa kết luận.

Theo chủng tộc hoặc nền tảng dân tộc, số người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường ở Hoa Kỳ như sau:

7,4% người da trắng không phải gốc Tây Ban Nha
8,0% người Mỹ gốc Á
12,1% gốc Tây Ban Nha
12,7% người da đen không phải gốc Tây Ban Nha
15,1% người Mỹ bản địa và người Alaska bản địa
Tìm hiểu thêm về các yếu tố nguy cơ của tất cả các loại bệnh tiểu đường tại đây.

Phòng ngừa

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2, chẳng hạn như khát, đói và mệt mỏi, thường không xuất hiện cho đến khi các biến chứng xuất hiện. Điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường, vì thời gian trước khi mọi người nhận thức được bệnh tiểu đường có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Các cách để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 bao gồm:

 • Ít nhất 150 phút tập thể dục nhẹ đến trung bình mỗi tuần, bao gồm cả các hoạt động hàng ngày
 • Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng
 • Giảm lượng đường đơn, đường dư thừa và chất béo trong thức ăn
 • Theo dõi lượng carbohydrate
 • Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì ba bữa ăn lớn
 • Giảm 5% đến 7% trọng lượng cơ thể của bạn
 • Theo dõi hoặc điều trị lượng đường trong máu
 • Giảm căng thẳng để giảm mức độ hormone cortisol, làm tăng lượng đường trong máu
 • Giữ nước
 • Tăng lượng chất xơ

Lịch trình ngủ thường xuyên để giảm giải phóng các hormone căng thẳng

Khi cơ thể già đi, nhu cầu dinh dưỡng sẽ thay đổi và nguy cơ chấn thương sẽ tăng lên. Viện Quốc gia về Lão hóa khuyến cáo rằng một người nên thay đổi chế độ ăn uống và kế hoạch tập thể dục sau 50 tuổi.

Tuy nhiên, mọi người nên bắt đầu được kiểm tra bệnh tiểu đường hàng năm khi họ 45 tuổi. Nếu các xét nghiệm này cho thấy bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc tiền tiểu đường, họ có thể bắt đầu điều chỉnh sớm hơn.

Những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn nên đảm bảo rằng các lựa chọn chế độ ăn uống giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. Tuy nhiên, thông qua việc kiểm soát khẩu phần hiệu quả và lập kế hoạch bữa ăn cẩn thận, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 vẫn có thể ăn những món ăn yêu thích của họ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPTIMAX
Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: cellchainvietnam@gmail.com
Website: http://insutrix.com

Từ khóa: tiểu đường, đái tháo đường, bệnh tiểu đường, bệnh đái tháo đường, triệu chứng tiểu đường, triệu chứng bệnh tiểu đường, vì sao bị tiểu đường, nguyên nhân bị tiểu đường, tiểu đường nên ăn gì, tiểu đường không được ăn gì, tiểu đường type 2, tiểu đường tuýp 2, tiểu đường có chữa được không, thuốc chữa tiểu đường, thuốc điều trị tiểu đường, tiểu đường dùng thuốc nào hiệu quả, các loại thuốc trị tiểu đường

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

  Chưa xem sản phẩm nào
0901 38 22 33